CÁCH NHẬN BIẾT BỘT YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT

Share Button

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe đồng thời là một nguyên liệu làm đẹp đáng tin cậy. Vì thế, bột yến mạch đang dần phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chất lượng thì cũng có vô vàn những loại bột yến mạch không rõ nguồn gốc. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn phân biệt được đâu là bột yến mạch nguyên chất và đâu là yến mạch kém chất lượng nhé!

bot-yen-mach-nguyen-chat (1-)

CÁCH NHẬN BIẾT BỘT YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT

  1. Bột yến mạch nguyên chất có mấy loại?

Thông thường, tùy theo mục đích sử dụng mà người ta phân yến mạch thành nhiều loại khác nhau, nhưng trên thị trường của chúng ta hiện nay phổ biến nhất là 3 dạng:

Bột yến mạch nguyên hạt cán dẹt:

Đây là loại bột yến mạch nguyên chất thông dụng nhất trên thị trường, yến mạch được tách vỏ và cán dẹt, tựa như hạt cốm của miền Bắc. Loại này dùng để nấu cháo ăn rất tốt cho sức khỏe, điều trị bệnh tim mạch, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, ăn kiêng giảm cân, cho bé ăn dặm….

bot-yen-mach-nguyen-chat (2)

CÁCH NHẬN BIẾT BỘT YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT

Bột yến mạch dạng vỡ:

Trong quá trình cán dẹt bột yến mạch nguyên hạt, những miếng yến mạch bị vỡ được gom lại thành bột yến mạch dạng vỡ, có kích thước chỉ bằng 1/3 yến mạch cán dẹt. Loại này có thể chế biến như mì ăn liền, dùng với sữa nóng để ăn trong bữa sáng, dùng làm thức ăn giảm cân, nấu bột cho bé ăn dặm….

bot-yen-mach-nguyen-chat (4)

CÁCH NHẬN BIẾT BỘT YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT

Bột yến mạch dạng mịn:

Là dạng bột được nghiền mịn ra từ yến mạch nguyên chất, nếu chúng ta mua về với mục đích đắp mặt nạ hoặc cho bé ăn dặm, có thể mua loại này vì khỏi tốn công xay ra. Tuy nhiên, đây cũng là dạng dễ lẫn tạp chất và có thể chứa các chất bảo quản nhất.

bot-yen-mach-nguyen-chat (3)

CÁCH NHẬN BIẾT BỘT YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT

  1. Cách nhận biết yến mạch nguyên chất

Yến mạch có rất nhiều công dụng như cho bé ăn dặm, ngăn ngừa ung thư, tiểu dđường, mỡ máu, giảm cân, làm đẹp…nhưng nó chỉ thật sự phát huy tác dụng nếu giữ được những dưỡng chất ban đầu của nó. Tuy nhiên, nhiều người cho biết rằng, khi mua yến mạch về, hiệu quả sử dụng không như mong đợi hoặc yến mạch bị mọt, bị mốc xanh. Để tránh trường hợp mua phải yến mạch kém chất lượng hoặc hàng giả, bạn có thể tham khảo những bí quyết nhận biết bột yến mạch nguyên chất sau đây:

Yến mạch có chất lượng tốt:

  • Yến màu trắng sữa, khi nắm trên tay cảm thấy nặng
  • Có mùi thơm dễ chịu của ngũ cốc
  • Khi nấu cháo hoặc nấu bột cho bé ăn dặm rất sánh mịn, thơm ngon
  • Dùng bột yến mạch chất lượng để đắp mặt nạ thì da rất mịn màng.
bot-yen-mach-nguyen-chat (-1)

CÁCH NHẬN BIẾT BỘT YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT

Yến mạch kém chất lượng:

  • Yến mạch bị mốc,sậm đen hơn bình thường, có mùi hắc khó chịu
  • Khi nắm trên tay thấy xốp và nhẹ
  • Khi nấu bột, nấu cháo sẽ không sánh lại được do hàm lượng dinh dưỡng không còn
  • Dùng đắp mặt nạ không cho hiệu quả, thậm chí gây kích ứng da

Với những cách nhận biết bột yến mạch nguyên chất mà chúng tôi chia sẻ phía trên, hy vọng bạn sẽ cẩn trọng hơn khi lựa chọn và sử dụng yến mạch. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn nên mua yến mạch tại những cơ sở uy tín, có thương hiệu, có nhãn mác, hay có thể ghé shopdochay.com của chúng tôi để được sở hữu bột yến mạch nhập khẩu từ Mỹ, không sử dụng chất bào quản để có thề an tâm về chất lượng nhé!

Chúc Bạn luôn KHOẺ và HẠNH PHÚC HƠN!

hsaha-logo-shop-do-chay

P/s: Bột yến mạch của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cam kết là THỰC PHẨM SẠCH 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

Khi Bạn DÙNG sản phẩm, THÍCH sản phẩm, Bạn sẽ THÊM YÊU QUÝ TÔI !

——————————–
Bùi Văn Hùng

Email: BuiVanHung2105@gmail.com

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*