CÁCH PHÂN BIỆT QUẢ ÓC CHÓ MỸ, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

Share Button

Quả óc chó là được mệnh danh và “vua của các loại hạt” vì hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe, mặc dù có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Đông nhưng quả óc chó lại thích hợp với điều kiện tự nhiên ở vùng Califonia (Mỹ). Chính vì thế, người ta vẫn thường biết đến quả óc chó của Mỹ nhiều hơn, tuy nhiên những năm gần đây, quả óc chó có nguồn gốc từ Việt Nam, Trung Quốc đã bắt đầu xâm nhập thị trường, làm thế nào để phân biệt 3 loại óc chó kể trên, những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được quả óc chó có nguồn gốc từ đâu:

phan-biệt-quả-óc-chó (3)

CÁCH PHÂN BIỆT QUẢ ÓC CHÓ MỸ, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

  1. Quả óc chó Mỹ

Califonia (Mỹ) là vùng cung cấp cho thị trường thế giới 65% lượng óc chó mỗi năm, quả óc chó của Mỹ cũng được đánh giá là ngon hơn hẳn so với các loại óc chó khác. Về hình dạng, quả óc chó Mỹ không tròn, hình khá dài, 1 đầu hơi bằng phẳng còn một đầu khá nhọn, quả óc Chó Mỹ cũng rất nhiều loại, nên vỏ của chúng có thể nhẵn hay sần sùi tùy loại.

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả óc chó của Mỹ được đánh giá là cao nhất trong các loại quả óc chó, đặc biệt là hàm lượng Omega 3. Chính vì thế, khi ăn óc chó Mỹ, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy và mùi thơm rất đặc trưng. Giá thành của quả óc chó của Mỹ trên thị trường Việt Nam khá cao, có thể dao động từ 300.000-400.000đ/kg.

phan-biệt-quả-óc-chó (4)

CÁCH PHÂN BIỆT QUẢ ÓC CHÓ MỸ, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

  1. Quả óc chó Trung Quốc

Quả óc chó Trung Quốc thoạt nhìn qua rất khó phân biệt với quả óc chó Mỹ, tuy nhiên, nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy quả óc chó Trung Quốc nhọn hai đầu, màu sắc không đều. Khi ăn, độ bùi và béo ngậy của quả óc chó Trung Quốc không nổi trội bởi hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn quả óc chó Mỹ rất nhiều.

Giá cả của quả óc chó Trung Quốc khá rẻ, dao động từ 100-160.000đ/kg. Tuy nhiên, vì quả óc chó Trung Quốc rất dễ nhầm lần với óc chó Mỹ, nên bạn cẩn thận mua nhầm óc chó Trung Quốc với giá cao nhé!

phan-biệt-quả-óc-chó (2)

CÁCH PHÂN BIỆT QUẢ ÓC CHÓ MỸ, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

  1. Quả óc chó Việt Nam

Gần đây, một số tỉnh phía bắc ở Việt Nam đã trồng được cây óc chó, tuy nhiên, do điều kiện tự nhiên khác nhau mà quả óc chó ở Việt Nam cũng có nhiều đặc điểm khác với óc chó của các vùng lãnh thổ khác.

Không to như quả óc chó của Mỹ, quả óc chó Việt Nam chỉ có kích thước bằng hạt nhãn, có hình dạng khá tròn, vỏ nhẵn, ít nhăn, khá dày. Hàm lượng dinh dưỡng trong quả óc chó Việt Nam cũng không cao, nên khi ăn không cảm nhận được độ bùi ngậy như óc chó Mỹ. Về giá thành, quả óc chó Việt Nam cũng có giá rất rẻ, chỉ từ 100.000-150.000đ/kg.

phan-biệt-quả-óc-chó (1)

CÁCH PHÂN BIỆT QUẢ ÓC CHÓ MỸ, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

Phía trên là cách nhận biết 3 loại quả óc chó trên thị trường hiện nay, nếu không yên tâm khi mua các loại óc chó trôi nổi được bày bán khắp nơi, bạn có thể ghé shopdochay.com để được cung cấp quả óc chó nhập khẩu từ Mỹ với chất lượng cao nhất nhé!

Chúc Bạn luôn KHOẺ và HẠNH PHÚC HƠN!

hsaha-logo-shop-do-chay

P/s: ShopDoChay.com của Chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Cam kết là THỰC PHẨM SẠCH 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

Khi Bạn DÙNG sản phẩm, THÍCH sản phẩm, Bạn sẽ THÊM YÊU QUÝ TÔI !

——————————–
Bùi Văn Hùng

Phone: 0942555722

Email: BuiVanHung2105@gmail.com

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*