CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ NHẤT

Share Button

Nấm linh chi là một bài thuốc quý từ xa xưa, không chỉ có công dụng bảo vệ gan, giải độc, bổ não, an thần mà còn rất hiệu quả trong phòng và chữa bệnh ung thư, điều trị cao huyết áp, chống lão hóa…Chính vì những công dụng thần kì kể trên nên có rất nhiều người sử dụng nấm linh chi để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người lại sử dụng không đúng cách khiến cho nấm linh chi không phát huy tác dụng như mong muốn, hãy tham khảo cách sử dụng nấm linh chi sau đây nhé:

cach-su-dung-nam-linh-chi (3)

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ NHẤT

Có rất nhiều các sử dụng nấm linh chi, trong đó, sử dụng linh chi thái lát, nghiền thành bột hay nấu thành món ăn là những cách phổ biến nhất:

  1. Nấm linh chi thái lát:

Đây là cách sử dụng nấm linh chi đơn giản nhất nên được nhiều người áp dụng, đặc biệt là ở Hàn Quốc và Việt Nam. Cách sử dụng linh chi cho 10 người được thực hiện như sau:

  • Đun 50g linh chi với 1.000cc nước khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa, để yên như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp bằng lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, đến khi thu còn 800cc nước thì thu lấy nước đầu tiên, lọc bã linh chi.
  • Tiếp tục đun nước thứ 2 và thứ 3: cắt nhỏ bã linh chi thu được ở nước đầu, sau đó tiếp tục đun với 1000cc nước như nước đầu tiên, nước thứ 3 làm tương tự.
  • Trộn chung 3 nước thu được với nhau thành 2400cc, để tủ lạnh dùng dần. một ngày dùng tối đa 240cc, dùng 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần chia thành 80-120cc.
  • Sau khi đun 3 nước, bạn có thể tận dụng xác nấm linh chi phơi khô, sau đó đun lấy nước 4 để tắm, rất tốt cho da và tóc.
cach-su-dung-nam-linh-chi (4)

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ NHẤT

  1. Nghiền thành bột:

Sau khi nghiền linh chi thành bột, bạn cho vào tách hãm bằng nước sôi trong khoảng 5 phút, sau đó uống hết cả bã. Uống cách này có thể hơi lợn cợn nhưng theo khuyến cáo của các nhà khoa học, đây là cách sử dụng nấm linh chi mang lại hiệu quả cao nhất.

Lưu ý:

  • Nên dùng nấm linh chi vào buổi sáng trước khi ăn, uống nhiều nước sẽ giúp nấm linh chi đào thải độc tố torng cơ thể ra ngoài.
  • Dùng kèm vitamin C với nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu tối đa những dược tính có trong đó.
  • Có thể cho thêm cam thảo, táo tàu, la hán quả để dễ uống hơn vì linh chi có vị hơi đắng, hơn nữa, những vị thuốc này cũng giúp linh chi phát huy thêm tác dụng.
cach-su-dung-nam-linh-chi (2)

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ NHẤT

  1. Chế biến thành nhiều món ăn

Nấm linh chi còn có thể nấu canh thịt, hầm với những nguyên liệu khác như giò heo, thịt gà, táo tàu, đậu, hạt sen… hoặc nấu súp, tất cả đều là những món ăn vô cùng bổ dưỡng, tuy có vị hơi đắng nhưng lại cực kỳ tốt cho những người suy nhược hay vừa ốm dậy.

cach-su-dung-nam-linh-chi (1)

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ NHẤT

Tuy là một vị thuốc đại bổ nhưng nếu không sử dụng đúng cách bạn rất dễ làm mất đi những thành phần dinh dưỡng có trong nấm linh chi. Phía trên là những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng để thấy tác dụng rõ rệt của linh chi đối với sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Chúc Bạn luôn KHOẺ và HẠNH PHÚC HƠN!

hsaha-logo-shop-do-chay

P/s: ShopDoChay.com của Chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Cam kết là THỰC PHẨM SẠCH 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

Khi Bạn DÙNG sản phẩm, THÍCH sản phẩm, Bạn sẽ THÊM YÊU QUÝ TÔI !

——————————–
Bùi Văn Hùng

Phone: 0942555722

Email: BuiVanHung2105@gmail.com

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*