PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7 Trị Bệnh Hiệu Quả Nhất

Share Button

Phương pháp dưỡng sinh gạo lứt muối mè không dùng thuốc, hay còn gọi là phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 được giáo sư người Nhật Ohsawa phát minh và truyền bá, hơn nửa thế kỉ qua đã giúp vô số bệnh nhân đau khổ chữa lành bệnh và tìm được sự an nhiên trong cuộc sống. Hiện nay, phương pháp này đang được ứng dụng rộng rãi và được tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận. Những thông tin dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu tường tận về phương pháp này.

thuc-duong-ohsawa-so-7 (5)

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7

Theo quan điểm của giáo sư Ohsawa, sự hài hòa về thể xác và tinh thần trong cơ thể mỗi con người cũng như sự hài hòa giữa con người với cuộc sống có được là nhờ vào Nguyên Lý Cân Bằng ÂM DƯƠNG. Mỗi loại thức ăn đều có tình chất Âm hoặc Dương và trong cơ thể cũng có hai hệ thần kinh đại diện cho Âm và Dương, nên nếu vô tình dùng quá nhiều thức ăn Âm Tính thì cơ thể sẽ sinh bệnh.

Ngày nay, khi con người tiếp xúc với xã hội văn minh, tìm kiếm dễ dàng các loại món ăn, thức uống, người ta bắt đầu xa rời với tiếng gọi của thiên nhiên, quy luật bảo tồn sức khỏe cũng dần dần dần bị phá vỡ. Suy cho cùng, mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ việc ăn uống vô tội vạ, đi ngược lại với quy luật của thiên nhiên, khiến cơ thể bị mất quân bình âm dương.

Nếu muốn phục hồi sức khỏe như trước mà không cần dùng tới thuốc thì người ra phải tìm cách quay về với Thiên Nhiên bằng cách trả cho cơ thể trạng thái Quân Bình thông qua việc ăn uống đúng cách.

Theo quan niệm của thực dưỡng, cách ăn đơn giản và mau hết bệnh nhất chính là phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7. Với phương pháp này, người thực hành chỉ biết đến hai loại thức ăn duy nhất là Gạo lứtMuối mè, hoàn toàn ra rời các loại thức ăn bị nhiễm độc hiện nay.

thuc-duong-ohsawa-so-7 (4)

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7

Gạo lứt muối mè giúp xua đuổi bệnh tật

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 là phương pháp ăn thuần túy cốc loại, phổ biến nhất là gạo lứt muối mè. Những tác nhân gây ra bệnh là do lạm dụng quá nhiều thức ăn chứa nhiều âm tính. Vì vậy, trong quá trình chữa bệnh và phục hồi sức khỏe, phải sử dụng thức ăn dương tính để Quân Bình Âm Dương trong cơ thể.

Gạo lứtmuối mè là hai chất Dương tính và chứa đầy đủ dưỡng chất để cho bệnh nhân tự điều chỉnh sức khỏe trong vòng vài tháng. Không cần dùng bất kì loại thuốc nào, bệnh nhân chỉ cần tìm gạo lứt và mè nguyên vỏ, 1 ít muối là đã đủ để lấy lại sức khỏe vốn có của mình.

Trước khi bắt đầu thực hành phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7, bạn nên nhịn ăn một ngày để thanh lọc cơ thể, đào thải các loại độc tố và chất cặn bã tích tụ. Nếu không chịu đựng được thì ăn cháo loãng với muối 1 ngày trước khi bước vào thực nghiệm. 

thuc-duong-ohsawa-so-7 (7)

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7

Trong thời gian mới trị bệnh, nên cố gắng chỉ ăn gạo lứt, muối mè và uống nước khi cảm thấy khát là tốt nhất. Vì đây là cách để tẩy những chất độc, điều hòa cơ thể và điều chỉnh lại những cơ quan bị hư hại.

Đối với bệnh nhân ung thư, cơ thể có chứa nhiều vi trùng thì cách ăn này sẽ giúp phục hồi nơi bị ung thư và diệt trừ mầm bệnh mà không dùng tới thuốc. Phương pháp này cũng được xem là hiệu quả với những bệnh ung bướu mà không cần dùng tới phương pháp mổ xẻ. Khi bệnh đã tiến triển, phương pháp số 7 này còn có thể dùng thêm chút ít đậu đỏ, hoặc hạt sen, tương cổ truyền…

Một vài lưu ý về gạo lứt, muối mè

Gạo lứt ngon là loại gạo mới, giữ được nhiều chất cám trong mày gạo, trong đó, gạo lứt đỏ có tính dương hơn gạo lứt trắng. Tuy nhiên, khi mua gạo lứt ngoài chợ, bạn nên lưu ý bởi có rất nhiều người nhầm gạo đỏ là gạo lứt. Nên nhớ rằng, gạo đỏ nhưng đã xay hết lớp cạo gạo thì không còn là gạo lứt, ngược lại, gạo trắng chỉ xay tróc vỏ trấu thì cũng gọi là gạo lứt.

thuc-duong-ohsawa-so-7 (6)

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7

Ngày nay, mè có nhiều loại được cay mất vỏ để tiện dụng hơn trong sử dụng. Tuy nhiên, nếu được dùng để chữa bệnh thì trong vỏ mè lại chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết, hơn hết, lớp vỏ lại đóng vai trò duy trì chất lượng của hạt mè bên trong. Nên khi mua, bạn nên chọn loại mè còn nguyên vỏ, mè vàng hay mè đen đều dùng được.

Khi mua về, sang sảy mè thật sạch, bỏ vô thau nước khuầy đều cho cát sạn lắng xuống đáy, vớt mè lên phơi khô, bỏ đi lớp mè chìm dưới đáy là đã có mè sạch sử dụng. Bảo quản mè vào hủ khô, đậy kín nắp, chỉ nên rang mè sử dụng trong vòng 1 tuần, không nên để quá lâu.

Giáo sư Ohsawa khuyên rằng, khi làm muối mè, cứ 5 muỗng cà phê mè là 1 muỗng cà phê muối, ở xứ nóng thì 7-8 muỗng cà phê mè, 1 muỗng cà phê muối. Người lớn tuổi và trẻ em thì dùng lượng mè nhiều hơn, khoảng 8-12 muỗng cà phê mè mới dùng 1 muỗng cà phê muối. Tránh dùng các loại muối tinh chế, tốt nhất nên mua muối hột về rang và tán mịn, khi giã mè không nên giã quá mịn.

thuc-duong-ohsawa-so-7 (2)

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7

Vài điều cần lưu ý:

Khi áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7, cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Với một chén cơm gạo lứt bạn chỉ nên dùng tối đa 3 muỗng cà phê muối mè.
  • Khi ăn gạo lứt, muối mè, càng nhai kĩ càng tốt, trung bình khoảng 50 lần càng mau hết bệnh.
  • Chỉ uống nước khi cảm thấy khát, vì uống nhiều nước tim, thận làm việc quá sức gây mệt mỏi. Nước uống phải hoàn toàn thiên nhiên, không dùng các loại nước ngọt, kể cả trà thường vì trà có tẩm hóa chất trong quá trình trị bệnh. nên uống các loại trà như trà đậu đỏ, trà gạo lứt rang..hoặc chỉ cần nước đun sôi để nguội là tốt nhất.
thuc-duong-ohsawa-so-7 (1)

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7

  • Trong quá trình trị bệnh, bạn chí biết 1 loại thức ăn duy nhất là gạo lứt muối mè, tuyệt đối không dùng đường và các loại trái cây.
  • Nếu áp dụng đúng phương pháp thì trong vòng 10 ngày, máu huyết sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, trong thời gian đầu trị bệnh, cơ thể bạn sẽ có nhiều phản ứng như mệt mỏi, khó chịu, nếu người bệnh càng nặng thì triệu chứng càng rõ rệt. Đừng quá lo lắng, vì đây là dầu hiệu tốt, nếu kiên trì áp dụng 1 thời gian thì sẽ lành bệnh, đừng hoảng sợ mà bỏ cuộc giữa chừng.

Phương pháo thực dưỡng Ohsawa số 7 là một phương pháp khoa học, đã được giới y học chấp nhận và được nhiều tổ chức y tế thế giới công nhận. Đây không phải là một phương thức khổ hạnh, ép xác như một số quan niệm sai lầm của những người không hiểu biết về phương pháp, mà là một cách ăn uống thuận theo tự nhiên và cân bằng âm dương trong cơ thể.

Nếu kiên trì áp dụng một thời gian, phương pháp này chẳng những giúp chữa lành mọi bệnh tật và mang lại sự an nhiên trong cuộc sống của mỗi người.

Chúc Bạn luôn KHOẺ và HẠNH PHÚC HƠN!

P/s: BỘT GẠO LỨT MÈ ĐEN của ShopDoChay.com có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Cam kết là THỰC PHẨM SẠCH 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

Khi Bạn DÙNG sản phẩm, THÍCH sản phẩm, Bạn sẽ THÊM YÊU QUÝ TÔI !

——————————–
Bùi Văn Hùng

Email: BuiVanHung2105@gmail.com

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*