TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU mà bạn không ngờ tới

Share Button

Củ sắn dây được coi là một trong những loại củ lớn nhất, có giá trị chữa bệnh ở Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Trung bình, một củ sắn dây nặng 200 gam ở phương Đông. Ngoài những tác dụng đặc biệt đối với trẻ em, tác dụng của bột sắn dây đối với bà bầu từ lâu đã được dân gian biết đến.

TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU

TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU

Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, Đông y gọi là “âm suy dương cang”. Do đó, trong ăn uống, phụ nữ mang thai cần kiêng kỵ những thức ăn cay nóng như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, tỏi, gừng,… dễ khiến cho âm huyết bị thương tổn nặng, âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc…

Ngoài ra, còn cần giảm bớt những thức ăn quá béo, quá ngọt – khó tiêu…Vì vậy,  phụ nữ có thai rất cần uống bột sắn dây để làm mát cơ thể, điều hòa sự cân bằng âm dương. Đây chính là tác dụng của bột sắn dây đối với bà bầu.

TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU

TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU

Tuy bột sắn dây rất tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng khi uống bột sắn dây trong thời gian mang thai, phụ nữ mang thai cũng nên lưu ý một số điều. Nếu cơ thể bạn đang nóng, uống bột sắn dây là rất tốt nhưng nếu bạn cảm thấy cơ thể đang lạnh, đó là dấu hiệu của tình trạng huyết áp thấp. Lúc này, tuyệt đối không nên uống vì sắn dây sẽ tăng lạnh của cơ thể làm cơ thể mệt mỏi. Đặc biệt, cơ thể người phụ nữ mang thai đang yếu và mọi sự sơ ý đều dễ dẫn đến ảnh hưởng cho thai nhi. Vì vậy, khi uống bột sắn dây cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Bên cạnh đó, không nên uống nhiều hơn một cốc sắn / ngày vì bất cứ thứ gì dùng quá nhiều cũng đều không tốt. Phụ nữ mang thai nên uống bột sắn dây đã quấy chín chứ không nên uống sống, dễ bị lạnh bụng. Đồng thời, chỉ nên cho 1 chút đường vì như thế sẽ tốt hơn cho thai kỳ.

Một số món chè bổ dưỡng làm từ bột sắn dây rất bổ dưỡng cho bà bầu là chè sắn dây bạch quả, chè bắp bột sắn dây. Tác dụng của bột sắn dây đối với bà bầu vẫn thể hiện qua các loại chè sắn dây này.

TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU

TÁC DỤNG CỦA BỘT SẮN DÂY ĐỐI VỚI BÀ BẦU

Nhiều mẹ bầu không biết cách chọn và bảo quản bột sắn, mặc dù công việc này tưởng như rất đơn giản. Bột sắn ngon là loại bột sắn có màu trắng đều và không lẫn tạp chất. Khi nhai viên bột, cảm thấy giòn, bắt đầu tan và nóng nóng ở lưỡi, cảm giác được sự mềm, mịn của bột, đó là bột sắn ngon. Bột sắn dây ướp hoa bưởi rất dễ mốc, do đó, các mẹ bầu nên chọn loại bột sắn ướp hoa bưởi thật khô, thật giòn để có thể giữ được lâu mà không lên mốc.

Cách bảo quản bột sắn dây tốt nhất là để nó trong hộp kín, cất vào chỗ khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không nên sử dụng loại bột sắn dây đã chuyển màu sậm.

Nên lưu ý, dân gian cho rằng bột sắn uống với mật ong sẽ không tốt, vì dễ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, tốt nhất, không nên cho mẹ bầu sử dụng hỗn hợp này, sẽ làm mất tác dụng của bột sắn dây đối với bà bầu.

Chúc Bạn luôn KHOẺ và HẠNH PHÚC HƠN!

P/s: BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT của Chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Cam kết là THỰC PHẨM SẠCH 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

Khi Bạn DÙNG sản phẩm, THÍCH sản phẩm, Bạn sẽ THÊM YÊU QUÝ TÔI !

Những bài viết liên quan có thể Bạn quan tâm:

Bột sắn dây có gây sỏi thận không?

Uống nước Bột sắn dây có tác dụng gì?

Bột sắn dây có làm đẹp da không?

Tác dụng của Bột sắn dây đối với trẻ em

Tác dụng của Bột sắn dây đối với vòng 1

Cách pha Bột sắn dây ngon để uống

——————————–
Bùi Văn Hùng

Phone: 0942555722

Email: BuiVanHung2105@gmai.com

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*