THỰC DƯỠNG TRỊ UNG THƯ

Share Button

Thời gian gần đây, có rất nhiều bài báo và tạp chí trong, ngoài nước đưa tin một số người nhờ ăn gạo lứt và muối mè theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa đã chữa khỏi bệnh ung thư . Tuy nhiên, thực hư chuyện thực dưỡng trị ung thư vẫn khiến nhiều người bán tín bán nghi. Chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào dám khẳng định chế độ thực dưỡng Ohsawa sẽ chữa khỏi bệnh ung thư hoàn toàn, thế nhưng, trong một số trường hợp, phương pháp thực dưỡng đã giúp họ đẩy lùi thành công căn bệnh hiểm nghèo này.

thuc-duong-tri-ung-thu (4)

THỰC DƯỠNG TRỊ UNG THƯ

 

Ung thư  là gì?

Ung thư là một nhóm các căn bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào các mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa, hiện tượng này được gọi là di căn. Hiện nay, có khoảng 200 loại ung thư đã được phát hiện.

Nguyên nhân gây ung thư là do sự sai hỏng của AND, tạo nên các đột biến gen thiết yếu điều khiển quá trình phân bào cũng như các cơ quan quan trọng khác. Một hoặc nhiều đột biến được tích lũy lại sẽ gây ra sự tăng sinh không kiểm soát và tạo thành khối u. Những khối u này có thể ác tính hoặc lành tính, một khối u lành tính có thể giải phẫu để cắt bỏ, nhưng một khối u ác tính lại có khả năng xâm lần các mô khác và di căn, rất dễ dẫn đến chết người.

 

thuc-duong-tri-ung-thu (5)

THỰC DƯỠNG TRỊ UNG THƯ

 

Ung thư có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau phụ thuộc vào vị trí, đặc điểm và khả năng di căn của khối u, tùy thuộc vào kết quả chẩn đoán ung thư mà người bệnh sẽ được chữa trị bằng phẫu thuật, hóa trị, hay xạ trị. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị sớm, hầu hết các loại ung thư đều có thể gây tử vong. Nếu được phát hiện kịp thời và có phác đồ điều trị thích hợp, bệnh ung thư vẫn có thể chữa trị và nhiều người bệnh có thể được chữa lành.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa có trị được ung thư?

Phương pháp thực dưỡng trị ung thư nở rộ trên đất nước Nhật Bản sau ngày Mỹ ném hai quả bom nguyên tử  xuống Hiroshima và Nagasaki, khiến cho nhiều người sống dở chết dở vì bị nhiễm phóng xa. Khi đó, người ta tin rằng áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa với chế độ ăn toàn gạo lứt muối mè sẽ giúp con người ngăn ngừa và điều trị bệnh ug thư hiệu quả. Đặc biệt, sau khi một số tờ báo uy tín trên thế giới đăng tải thông tin về một số trường hợp chữa lành bệnh ung thư bằng cách ăn gạo lứt, muối mè, thì phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến. Ba minh chứng được nhắc đến nhiều nhất trong việc áp dụng thành công phương pháp trị ung thư bằng thực dưỡng mà những ai quan tâm đều biết đến:

Gíao sư Oshawa-người sáng lập ra phương pháp thực dưỡng Ohsawa bị ung thư phổi từ năm 17 tuổi. Ông đã tự chữa cho mình bằng cách phát minh ra chế độ ăn uống cân bằng âm dương, nhiều ngũ cốc và rau quả không có hóa chất, đặc biệt trong chế độ ăn không thể thiếu gạo lứt muối mè. Sau khi khỏi bệnh, ông đã đi nhiều nơi trên thế giới để diễn thuyết và quảng bá về cách chữa bệnh này.

thuc-duong-tri-ung-thu (2)

THỰC DƯỠNG TRỊ UNG THƯ

 

Bác sĩ Anthony Sattilaro, giám đốc một bệnh viện lớn Philadelphia ở Mỹ. Ông đã từng bị ung thư di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể, trải qua 3 lần giải phẩu nhưng không có kết quả, tuy nhiên, ông đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 7 tháng được hướng dẫn điều trị theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa.

Ian Gawler là một bác sĩ thú y người Úc, năm 1975, ông phải đối mặt với căn bệnh ung thư xương và bị cưa bỏ một chân khi mới tròn 25 tuổi. Vào cuối năm d\đó, sau khi bắt đầu tự điều trị cho mình bằng chế độ ăn thực dưỡng, cộng với thái độ sống tích cực, lạc quan và ngồi thiền, đến năm 1978, Gawler hoàn toàn bình phục.

Ở Việt Nam, phương pháp thực dưỡng trị ung thư bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 1963, nhưng lúc ấy chỉ có một số ít người áp dụng và hiệu quả thì chưa thấy nói đến nên nó không được phổ biến sâu rộng. Hiện nay, số người ăn gạo lứt, muối mè để trị bệnh ung thư cũng chưa nhiều, tuy nhiên, với niềm tin vào một số trường hợp đã khỏi bệnh nhờ thực dưỡng, cộng với những lợi ích đi kèm mà gạo lứt muối mè mang lại, nhiều người vẫn kiên trì sử dụng và đánh giá cao phương pháp này, trong đó có cả giới chuyên môn.

thuc-duong-tri-ung-thu (3)

THỰC DƯỠNG TRỊ UNG THƯ

 

Cơ sở y học về thực dưỡng Ohsawa chữa bệnh ung thư

Áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa để chữa bệnh ung thư là quá trình kiên trì sử dụng các loại ngũ cốc, rau quả không bị nhiễm độc bởi hóa chất, đặc biệt, gạo lứt và muối mè đóng vai trò chủ đạo. Theo các nhà khoa học, thành phần của gạo lứt bao gốm chất bột, đạm, béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6 và các axit như axit Pantotenic, axit Paraaminnobenzoic, axit Polic, axit Phityn, chất Canxi, chất Sắt, Magie, Xelen, Glutathion, Kali và Natri…

Còn trong dầu mè có chứa các loại vitamin H, E, K, tiền vitamin A cũng các chất như Phot pho, chất béo chưa bão hòa. Đặc biệt, chất Xê-len có trong gạo lứt được y học chứng minh rằng có khả năng ngăn ngừa ung thư, chất Glutathion thì phòng nhiễm bụi phóng xạ, axit Pantoneic giúp tăng cường chức năng của vỏ não, chống viêm da, u bướu ác tính. Chính vì thế, việc duy trì một chế độ ăn toàn gạo lứt muối mè để phòng ngừa và chữa bệnh ung thư là hoàn toàn có cơ sở.

thuc-duong-tri-ung-thu (1)

THỰC DƯỠNG TRỊ UNG THƯ

 

Như thế, việc áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa trong việc điều trị các loại ung bướu có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, để kết luận rằng gạo lứt muối mè chữa được bệnh ung thư thì cần phải có một công trình nghiên cứu tỉ mỉ trên nhiều bệnh nhân và nhiều dạng ung thư khác nhau , nhiều thời kỳ khác nhau chứ không thể dựa vào một vài trường hợp mà khẳng định bất cứ bệnh ung thư nào cũng có thể chữa lành bằng phương pháp này.

Chưa kể, dù quyết định điều trị ung thư bằng thực dưỡng, vẫn phải kết hợp với Tây y vì tế bào ung thư phát triển rất nhanh, trong khi đó phương pháp ăn gạo lứt muối mè chỉ có kết quả từ sau 4 tháng trở lên. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam (một bệnh nhận đã chữa lành ung thư nhờ thực dưỡng) dù rất ngợi khen về hiệu quả của phương pháp này, tuy nhiên, ông vẫn đưa ra lời khuyên: khi đã phát hiện ra bệnh ung thư, nhất là ở giai đoạn muộn thì bắt buộc vẫn phải điều trị Tây y trước khi áp dụng chế độ ăn gạo lứt muối mè.

Chưa có gì chắc chắn nếu dám khẳng định thực dưỡng trị ung thư  sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, tuy nhiên, chế độ ăn với gạo lứt và muối mè luôn được cả y học truyền thống và hiện đại khuyến khích bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Người Việt Nam ta có câu: có bệnh thì vái tứ phương, những ai không may mắn phải đối mặt với bệnh ung thư, ngoài việc tiến hành điều trị theo phác đồ của Tây y, giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ, yêu đời, thì việc áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa cũng là một gợi ý hay cho bạn.

Chúc Bạn luôn KHOẺ và HẠNH PHÚC HƠN!

P/s: ShopDoChay.com của Chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Cam kết là THỰC PHẨM SẠCH 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.

Khi Bạn DÙNG sản phẩm, THÍCH sản phẩm, Bạn sẽ THÊM YÊU QUÝ TÔI !

——————————–
Bùi Văn Hùng

Phone: 0942555722

Email: BuiVanHung2105@gmail.com

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*