Cách làm BÚN XÀO CHAY-MÓN CHAY NGON KHÔNG THỂ THIẾU

Share Button
BÚN XÀO CHAY

BÚN XÀO CHAY

Các món chay ăn kèm với cơm đã làm bạn chán ngán, hãy thay đổi khẩu vị thường ngày bằng món bún xào chay dễ ăn và thanh đạm nhé. Với nhiều loại rau củ xào cùng đậu hũ , món “Bún xào chay” là một món ăn quen thuộc không chỉ có mặt trong ngày rằm, mùng 1 mà vào tất cả các mùa trong năm. Món chay này cũng giúp bạn ăn ngon miệng hơn và thay đổi hẩu vị hằng ngày.

Bún xào chay sẽ là một gợi ý cho các vị nội trợ đổi bữa cho gia đình khi “ngán cơm” hoặc cũng có thể dùng trong bữa sáng cho các thành viên trong gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện.

Nguyên liệu món bún xào chay:

  • Đậu hũ
  • 1 củ cà rốt
  • Vài tai nấm mèo
  • Vài tai nấm đông cô
  • ½ kg bún
  • Rau, giá, dưa leo
  • Gia vị: nước tương, đường, muối, hành tím

Cách chế biến món bún xào chay:

Bước 1: Cắt đậu hũ thành miếng mỏng, chiên vàng

BÚN XÀO CHAY

BÚN XÀO CHAY

Bước 2: Nấm mèo rửa sạch cắt sợi.  Nấm đông cô cắt bớt gốc sau đó cắt miếng mỏng.

BÚN XÀO CHAY

BÚN XÀO CHAY

Bước 3: Cà rốt cắt sợi mỏng

BÚN XÀO CHAY

BÚN XÀO CHAY

Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào, tiếp theo là nấm, đậu hũ và cuối cùng là bún. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

BÚN XÀO CHAY

BÚN XÀO CHAY

Món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Khi ăn bạn xếp rau sống ra đĩa, giá, dưa leo ăn kèm. Có thể rắc thêm ít đậu phộng lên , ăn cùng nước tương với ớt, chanh, nếu cầu kì bạn có thể thự pha thêm gia vị cho vừa sở thích.

Đây là món chay ăn hoàn toàn không ngán, chế biến món bún xào chay này có thể ăn nhiều thậm chí no căng bụng mà vẫn muốn ăn tiếp. Những ngày thường không ăn thịt cá, bạn có thể đãi cả nhà món chay này, mà không chỉ riêng những ngày rằm. Chúc các bạn thành công với món chay ngon từ bún và rau củ này nhé !!

——————————–
Bùi Văn Hùng

Phone: 0942555722

Email: BuiVanHung2105@gmail.com

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*